A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT CLB PHẢN BIỆN TRẺ TRƯỜNG THPT THUẬN THÀNH SỐ 2 VỚI CHUYÊN ĐỀ: "TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ"

Người ta vẫn bảo rằng, tuổi học trò vô tư, hồn nhiên, trong sáng. Thế nhưng: Tình yêu tuổi học trò là gì? Nó đẹp đẽ nhất nhưng cũng mang đến không ít buồn đau và tiếc nuối một thời. Tình yêu tuổi học trò là những cảm giác rung động đầu đời, trong trẻo như sương mai. Nhưng có nên yêu hay không khi chúng ta đang còn là học sinh, đang trải qua giai đoạn quan trọng nhất để phát triển bản thân? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ điều đó.

    Chiều ngày 15/04/2021 vừa qua, tại hội trường nhà Đa năng trường THPT Thuận Thành số 2 đã diễn ra buổi sinh hoạt của CLB Phản biện trẻ trường THPT Thuận Thành số 2 với chủ đề “Tình yêu tuổi học trò”.

    Đến dự với buổi sinh hoạt của CLB, có thầy Nguyễn Đức Hữu _ chi ủy viên, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo của trường THPT Thuận Thành số 2.

Thầy Nguyễn Đức Hữu - Chi ủy viên, phó hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành số 2

     Buổi sinh hoạt được tiến hành theo hình thức một cuộc thi tranh biện đối kháng. Các bạn học sinh được chia thành hai đội, tạm gọi là hai bên: bên ủng hộ và bên phản đối.

    Cụ thể phần tranh biện đối kháng gồm hai lượt: 

    Lượt thứ nhất: Mỗi bên sẽ có 15 phút chuẩn bị cho các nội dung, quan điểm của mình. Sau đó, lần lượt mỗi đội sẽ có thời gian 10 phút để thực hiện lượt nói của mình, bên Ủng hộ sẽ là đội bắt đầu trước và sau đó sẽ đến lượt của bên phản đối. Ở lượt này chúng ta sẽ không có phần đặt câu hỏi.

     Lượt thứ hai: là phần đối kháng, các thành viên của hai bên sẽ đồng thời phản biện tự do và phản bác những luận điểm, luận cứ mà đối thủ đã phát biểu trong lượt đầu tiên, và đội Phản đối sẽ là đội bắt đầu trước.

     Sau màn tranh biện đầy máu lửa vừa qua, CLB muốn truyền tải đến toàn thể học sinh một thông điệp sâu sắc: “Tình yêu tuổi học trò” đã mang đến cho các bạn học sinh những hiểu biết về tình yêu, những mặt tích cực và hạn chế khi yêu ở tuổi học trò… Qua việc tranh luận cũng như được nghe những luận điểm của các bạn, thì mỗi bạn ở đây, sẽ tự rút ra cho mình những bài học bổ ích và lựa chọn cho mình một cách ứng xử thông minh nếu như đến với tình yêu tuổi học trò để không mắc sai lầm và gây ra những hậu quả đáng tiếc.


Tác giả: BGH
Nguồn:thptthuanthanh2.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 93
Tháng 09 : 3.008
Tháng trước : 5.499
Năm 2021 : 41.761
Năm trước : 90.668
Tổng số : 138.088